Hơn 15 mẫu portfolio miễn phí và cao cấp tốt nhất cho WordPress

Bất kể bạn làm việc trong một công ty sáng tạo hay là freelancer, lập trình viên, thiết kế web,… bạn đều cần đến một website thể hiện các sản phẩm nổi bật của bạn. Càng nhiều khách truy cập xem sản phẩm của bạn, bạn càng có cơ hội bán hàng để biến họ thành khách hàng tiềm năng của mình. Để làm điều này, rất nhiều người đã chọn phương pháp đơn giản đó là: tạo một trang portfolio. Trong bài này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết Portfolio là gì, giới thiệu các mẫu portfolio miễn phí và trả phí tốt nhất, design đẹp để giúp bạn thiết kế được một portfolio chuyên nghiệp nhất.

Portfolio là gì?

Portfolio là hồ sơ về các sản phẩm bạn đã từng tạo ra hoặc công việc bạn từng làm, qua đó thể hiện được kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Portfolio website càng trở nên quan trọng & phổ biến hơn trong ngày nay, đặc biệt là đối với những công ty sáng tạo hay freelancer. Do các ngành này cần một trang web đẹp để trình bày các danh mục sản phẩm một cách rõ ràng nhất.

Rất nhiều người chọn WordPress để tạo một website portfolio vì nền tảng này mạnh mẽ, dễ dùng và rất linh hoạt. Bạn có thể quản lý trang portfolio mà không gặp trở ngại gì khi dùng WordPress. Để biến WordPress thành một trang portfolio không có gì khó, tất cả những gì bạn cần là cần một mẫu giao diện theme portfolio đẹp.

Có hàng ngàn mẫu thiết kế portfolio để bạn chọn. Để tránh việc mất thời gian, trong bài này chúng tôi đã tổng hợp những mẫu portfolio tốt nhất cho bạn. Các chuyên viên WordPress trong đội ngũ thiết kế của Hoangweb đã chọn ra hơn 10 mẫu portfolio đẹp nhất cho bạn, có miễn phí và cả trả phí để bạn có thể tạo được một trang portfolio bằng WordPress chỉ trong một thời gian ngắn.

Các mẫu thiết kế portfolio miễn phí đẹp nhất cho WordPress

1. Ignis

Ignis làm rất tốt việc thể hiện profile cho khách truy cập. Khi khách vào website của bạn, điều đầu tiên họ thấy sẽ là một ảnh full màn hình với đoạn mô tả ngắn, nổi bật trên website. Có vẻ như có rất ít thông tin ở đây, nhưng cách trình bày này giúp tạo ra một ấn tượng mạnh cho khách truy cập. Họ có thể sẽ xem qua nhiều website khác nhưng bố cục này giúp họ nhớ là họ đã từng vào website của bạn rồi.

Mặc dù nó là một mẫu portfolio miễn phí, Ignis có rất nhiều tính năng hay. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp và quản lý dự án dễ dàng với Jetpack’s Portfolio custom post types. Hơn nữa, việc chọn font và màu sắc tùy thích với Google Fonts cũng Ok. Chúng tôi đảm bảo rằng theme Ignis sẽ rất dễ dùng cho bạn, và tất cả những ai đang dùng WordPress.

Ignis là một theme portfolio miễn phí, mạnh mẽ với nhiều tính năng linh hoạt. Đó là lý do vì sao nó giữ vị trí đầu bảng trong danh sách của chúng tôi.

TẢI VỀ | DEMO

2. Integral

Không giống với Ignis, Integral là một mẫu landing page WordPress. Dĩ nhiên, không vì vậy mà bạn không khó có thể sắp xếp thành một bản portfolio thật đẹp mắt. Theme landing page có lợi thế là giúp khách truy cập xem được mọi thông tin về bạn chỉ trong một lần cuộn chuột.

Với Integral, bạn có thể tùy chỉnh từ thành mẫu portfolio với bất kỳ cách nào bạn thích. Bạn có thể đổi màu sắc, tiêu đề, menu, … Nếu bạn không thích tốn thời gian cho việc tinh chỉnh, bạn có thể dùng mặc định mẫu portfolio này dưới chế độ sáng hoặc tối đều được. Việc tích hợp cai dat woocommerce cũng rất đơn giản vì Integral hỗ trợ thêm cả plugin WooCommerce. Bạn có thể thêm các widget tùy thích như sticky post, bình luận, bản dịch trong thanh công cụ bên phải.

TẢI VỀ | DEMO

3. Photomania

Photomania phù hợp nhất với những ai là nhiếp ảnh gia. Bố cục chuyên nghiệp, phong cách hiện đại và thiết kế responsive đã giúp Photomania thành mẫu portfolio được ưa thích nhất của photographers.

Photomania cũng là một mẫu portfolio có thể dễ dàng thiết kế lại. Bạn có thể chỉnh lại để website trở nên độc nhất và bắt mắt, bằng cách chỉnh tông màu sao cho khớp với logo và nhận diện thương hiệu của bạn. Menu riêng cũng là tính năng hữu dụng để giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng. Sử dụng Photomania trong thiết kế mẫu portfolio là một lựa chọn rất ổn để không những trình bày được kinh nghiệm của bạn, còn có thể tăng trải nghiệm người dùng.

TẢI VỀDEMO

4. Espied

Đơn giản lúc nào cũng tốt hơn. Automattic, công ty phát triển ra Espied, biết rõ điều này và đã tạo ra một theme thật ấn tượng. Espied lấy công việc của bạn làm trọng tâm chính của toàn bộ layout. Khi khách truy cập vào trang chủ, họ sẽ ấn tượng ngay bởi một loạt các sản phẩm của bạn hiện lên rõ ràng trước mắt.

Điều tuyệt vời không chỉ có vậy. Bạn còn có thể tùy chỉnh website với tông màu riêng, thay đổi layout và sử dụng Google fonts.

TẢI VỀ | DEMO

5. Wallpress

Bất kể bạn là chuyên gia sáng tạo nội dung hay một công ty thiết kế, theme này sẽ làm nổi bật tất cả nội dung của bạn, và nhìn cũng hết sức chuyên nghiệp. Để làm điều này, WallPress sử dụng phong cách bố cục như một tờ báo.

Người tạo ra Wallpress xem social media là một kênh marketing tốt nhất. Vì vậy, theme này sẽ giúp bạn kết nối tới social media bằng tài khoản mạng xã hội của bạn. Khi bạn xuất bản một nội dung hay cập nhật portfolio, website sẽ thông báo cho người theo dõi mạng xã hội của bạn biết.

Còn việc tùy chỉnh thì sao? Đừng lo, bạn có thể dễ dàng đổi giao diện, Màu sắc, font chữ, logos và background.

TẢI VỀ | DEMO

6. AccessPress Lite

Nếu những mẫu thiết kế portfolio ở trên quá đặc biệt, hoặc không đủ linh hoạt, vậy hãy thử AccessPress Lite. Chúng tôi khuyên dùng AccessPress Lite vì sự đa dạng của các mẫu portfolio. AccessPress lite có nhiều mẫu đẹp mắt ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như sức khỏe, du lịch, ảnh chụp. dịch vụ thiết kế, …

AccessPress Lite được viết dựa trên CSS3 và HTML5. Vì vậy, mặc định theme này đã tương thích với mọi thiết bị và trình duyệt. Theme này cũng có slider như là một điểm thu hút cho khách hàng của bạn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ chỉnh sửa bố cục theo ý thích của người dùng.

AccessPress cho phép bạn cá nhân hóa logo, faviocon, tông màu, …

DOWNLOAD | DEMO

7. Pinbin

Chúng tôi biết việc tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ cho người xem quan trọng thế nào với bạn. Một điều cần phải nhớ là bạn phải độc đáo và nổi bật giữa đám đông. Không những website của bạn cần phải đẹp, mà còn phải ấn tượng nữa.

Nếu bạn cần một mẫu thiết kế portfolio như vậy, chúng tôi khuyên dùng Pinbin. Pinbin là một trong các theme portfolio có giao diện rất đặc biệt. Lấy cảm hứng từ giao diện của Pinterest, Pinbin dùng gỗ làm hình nền, và hồ sơ sản phẩm của bạn sẽ được “ghim” lên trên giống như ghim giấy ghi chú lên bảng vậy.

Hỗ trợ đầy đủ cho các plugin như Yoast SEO, Jetpack, và Contact Form 7

TẢI VỀ | DEMO

8. Perfect Portfolio

Có rất nhiều nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhiếp ảnh gia có các sản phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà không có đủ kỹ năng thiết kế web để dựng một website. Perfect Portfolio có thể dễ dàng lấp khoảng trống đó để giải quyết vấn đề này cho họ. Với theme Perfect Portfolio, bạn không cần phải có kiến thức về code cũng có thể sử dựng mẫu portfolio này để biến nó thành một website cá nhân tuyệt đẹp để trưng bày sản phẩm.

Perfect Portfolio được trang bị với rất nhiều tính năng quan trọng, Ví dụ như, hỗ trợ SEO. Perfect Portfolio cũng giúp bạn quản lý và thiết lập SEO framework tốt để giúp bạn tối ưu tốc độ website. Nếu cần tạo thêm một cửa hàng woocommerce? Không phải lo vì Perfect Porfolio cũng tương thích với WooCommerce – cũng là plugin phổ biến nhất để tạo shop cho WordPress.

Perfect Portfolio là một trong những theme WordPress miễn phí tốt nhất có các tính năng cao cấp. Nếu bạn là người mới bắt đầu dùng WordPress và cần nhiều tính năng có thể tùy chỉnh từ một mẫu portfolio mẫu, thì hãy đưa theme này vào danh sách của bạn.

TẢI VỀ | DEMO

Theme WordPress cao cấp có các mẫu portfolio tốt nhất

1. Alpha

Khác biệt với mọi theme WordPress portfolio khác, Alpha portfolio tập trung vào việc trình bày các Case Studies (những trường hợp thực tế) thay vì hình ảnh và artworks.

Chúng tôi có 3 từ để diễn tả ấn tượng khi sử dụng Alpha: tối giản, sạch và chuyên nghiệp. Giao diện tối giản và “sạch” của nó rất có tầm ảnh hưởng lên nhiều người, vì đang là xu hướng chung.

Alpha sử dụng HTML5, CSS3, và AJAX. Vì vậy, theme này không chỉ trông hoàn hảo mà còn có thể load nhanh trên mọi trình duyệt.

Giống các mẫu thiết kế Premium khác, Alpha cũng có tài liệu hướng dẫn online rất chi tiết. Khi bạn mua Alpha, bạn sẽ được nhận các bài hướng dẫn bằng video và tài liệu để giúp bạn tùy chỉnh theme này một cách dễ dàng.

TẢI VỀ | DEMO

2. Photo Me

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia, Photo Me có thể là mẫu thiết kế Portfolio tốt nhất cho bạn để trình bày các tác phẩm xuất chúng của bạn.

Hình ảnh là điểm thiết yếu của theme này, Photo Me hỗ trợ hơn tới 50 mẫu giao diện portfolio khác nhau.

Việc tùy chỉnh Photo Me cũng là một điều hay ho. Photo Me có sẵn trình dựng web dạng kéo thả có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc này. Theme này hỗ trợ 4 loại headers, nên nếu cần biết nó thành một website bình thường cũng dễ dàng.

Không dừng lại ở đó, lập trình viên của Photo Me, ThemeGood, có sẵn các bộ màu cho bạn chọn. Về vấn đề font chữ, bạn có thể chọn từ 500 font của Google.

Photo Me cũng hỗ trợ các plugin mạnh mẽ khác như WooCommerce. Với WooCommerce, bạn có thể biến trang portfolio thành trang bán hàng ngay. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng mua được ảnh chụp hay sản phẩm từ chính website của bạn.

Photo Me có đính kèm 8 mẫu portfolio. Bạn có thể dùng chính những mẫu portfolio này để sử dụng và tùy chỉnh biến nó thành của riêng bạn.

TẢI VỀ | DEMO

3. Crane


Bạn muốn tạo website portfolio nhanh? Không phải chờ nữa. Hãy chọn Crane và bạn có thể dựng một trang portfolio trong vài phút.

Crane khá đẹp, rõ ràng & đa chức năng. Với Crane, bạn sẽ có sẵn các elements được tích hợp. Crane có 7 premium plugin tích hợp: WPBakery, Slider Revolution, LayerSlider, ConvertPlus, Ultimate Add-ons, Massive Add-on và Groovy menu.

Được xây dựng vì những người không chuyên, theme này có hơn 150 mẫu. Nếu bạn không muốn dành thời gian để thiết kế web, bạn có thể chọn một mẫu phù hợp nhất, rồi dùng builder của Crane để tùy chỉnh. Bạn có thể kéo thả các yếu tố để dựng web. Các thành phần và bố cục cũng có thể thay đổi. Và việc thay đổi này cũng chỉ mất vài click thôi nên đừng lo nhé.

Cần một thiết kế tinh tế để tạo ấn tượng với khách truy cập? Crane có 25 clipart và hơn 2,000 icons. Bạn cũng có thể chỉnh ảnh nền. Nhờ vào sự ưu việt này, Crane chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú trong việc tùy chỉnh và tạo phong cách cho trang portfolio của bạn.

TẢI VỀ | DEMO

4. Arnold

Những theme khác cạnh tranh với nhau ở giao diện. Arnold thì giữ mọi thứ đơn giản, gọn gàng và chuyên nghiệp. Kết hợp giữa yếu tố hiện đại và tối giản, Arnold sẽ giúp bạn chiếm lấy cảm tình của rất nhiều người.

Nếu bạn muốn các tác phẩm của bạn nổi bật nhất có thể, bạn có thể thử dùng Arnold. Arnold hoàn toàn responsive để hoạt động tốt với mọi loại trình duyệt & thiết bị. Nếu bạn thích lập trình và muốn thử code, bạn sẽ rất vui khi thấy rằng Arnold có một cấu trúc coding nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn code, Arnold cũng có sẵn 9 mẫu web và 7 loại headers để dùng.

Vậy Arnold trình bày portfolio của bạn như thế nào? Template này cho bạn toàn quyền chỉnh giao diện, bố cục của nó. Với trình builder cho portfolio bạn có thể biến nó thành portfolio tuyệt đẹp.

Arnold cũng được tích hợp với Google font và Icon fonts plugins. Sự phong phú này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo các trang web và bài viết phù hợp nhất. Arnold cũng tận dụng sức mạnh của mạng xã hội vào marketing. Bạn có thể kết hợp như chèn nút share, post, …

TẢI VỀ | DEMO

5. Brando

Hãy tưởng tượng. Bạn là freelancer và muốn tìm dự án mới. Mỗi lần bạn liên hệ với quản lý dự bán bạn sẽ cần gửi CV qua email bằng PDF.

Với WordPress, bạn có một lựa chọn khác thể hiện tài năng của bạn hơn. Hãy dùng website để làm một đơn xin việc hay resume thay thế. Dạng resume này được gọi là career portfolio.

Để có thể tạo một website portfolio career như vậy, chúng tôi khuyên bạn có thể chọn ngay Brando mà không phải suy nghĩ. Mẫu thiết kế của Brando tập trung làm nổi bật các kỹ năng sáng tạo cá nhân và giúp bạn có thể dựng website riêng dễ dàng. Hãy tạo cv, trình bày công việc, kinh nghiệm và thành tựu của bạn một cách chuyên nghiệp với Brandon!

TẢI VỀ | DEMO

6. Divi

Divi mạnh mẽ nhưng cũng nhẹ nhàng và linh hoạt, có thể được sử dụng đa mục đích. Bạn có thể dùng theme này để tạo bất kỳ loại site nào, bao gồm cả website portfolio.

Page builder của nó sẽ thay đổi cách bạn thiết kế portfolio. Nó cho phép bạn can thiệp sâu vào cấu trúc của trang bằng page builder. Rất tuyệt vời.

Đầu tiên, nó cho phép bạn thiết kế lại mẫu portfolio theo thời gian thực. Nghĩa là bạn có thể thấy ngay kết quả hiển thị của website trông như thế nào. Với Divi, bạn cũng không cần mở panel cài đặt hoặc thêm vào các rules CSS nữa. Mọi thứ có thể thực hiện qua giao diện kéo thả.

Hơn nữa, Divi còn cho bạn 46 elements để cá nhân hóa. Nếu không muốn tốn thời gian để làm việc này, Divi có hơn 20 mẫu layout đẹp mắt sẵn sàng để bạn dùng.

TẢI VỀ | DEMO

Kết luận

Với các mẫu theme portfolio dành cho WordPress tốt nhất ở trên, bạn sẽ có thể dựng ngay một hồ sơ công việc online. Các chuyên gia thiết kế của chúng tôi đã tự tay chọn các theme đẹp nhất cho bạn trong hàng ngàn theme ngoài kia. Top các theme tạo portfolio, bạn hãy chọn một trong số chúng và tạo ngay portfolio của riêng mình nhé.

Nếu bạn biết được theme nào tốt hãy chia sẽ với chúng tôi ngay trong phần bình luận nhé.